แกงอ่อมกระดูกวัว

ส่วนผสม :

กระดูกหน้าอกวัวแล่ไขออก 2 ถ้วยตวง

ขิง 1 แง่ง

ตะไคร้ 1 หัว

หอมแดง 2 หัว

ใบชะพลู 5 ใบ

ข้าวสารเจ้าเล็กน้อย

เกลือ 1 ช้อนชา

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน :

1.เอาขิง ตะไคร้ หอมแดง ปิ้งไฟพอหอม ทุบพอแตก พักไว้

2.เอาน้ำใส่หม้อ ใส่เกลือ ข้าวเจ้าและส่วนผสมในข้อ 1 ใส่หม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่กระดูกวัว ต้มจน เนื้อเปื่อยดี ใส่น้ำปลา ช้อนฟองออก

3.ซอยใบชะพลูใส่ในแกง ชิมรสตามชอบ

4.ตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอมซอย

ข้อความนี้ถูกเขียนใน สูตรอาหารลาว คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s