กล้วยต้มกะทิเวียดนาม

Che Chuoi in Vietnamese

พุดดิ้งมันสำปะหลังกะทิเวียดนาม

ส่วนประกอบ :

กล้วยสุก 8 ลูก

น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 2/3 ถ้วย

แป้งมันสำปะหลัง ½ ถ้วย

น้ำ 1 ถ้วย

หางกะทิ 1 ถ้วย

หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ

ใบเตย 4 ใบ มัดรวมกัน

เกลือทะเล ½ ช้อนชา

ขั้นตอน:

1.แช่แป้งมันสำปะหลังไว้ 1 คืน แล้วเทน้ำออก

2. วางกล้วยลงในชาม โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง

3.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่แป้งมันสำปะหลัง ต้มประมาณ 20 นาทีจนแป้งมันสำปะหลังเป็นไข่มุก              โปร่งแสง เหนียว เป็นอันใช้ได้

4.ตั้งกระทะ ใส่น้ำตาล เติมน้ำและนำไปต้มจนกระทั่งน้ำตาลละลาย เพิ่มกะทิ ต้มจนเดือดแล้วลด    ความร้อนให้เดือดกรุ่น ๆ ใส่ใบเตย กะทิและเกลือทะเล ผสมกันแล้วจึงใส่กล้วย ต้มประมาณ 5-6

ข้อความนี้ถูกเขียนใน สูตรอาหารเวียดนาม คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s